Xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu cần chú ý những gì?

0
399

Có thể xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu đồng có được hay không? Đó là câu hỏi mà khá nhiều đôi bạn trẻ quan tâm hiện nay. Nhiều kiến trúc sư đã đưa ra những phương án xây dựng nhà ống, nhà tầng giá rẻ cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên, khi làm nhà với khoản chi phí khiêm tốn như vậy cần chú ý đến khá nhiều vấn đề.

Nhu cầu xây nhà tầm 500 triệu hiện nay

Hiện nay, diện tích đất dành cho xây dựng nhà ở mặt đất ngày càng bị thu hẹp. Những ngôi nhà mọc lên trong tương lai có xu hướng mỏng hơn, nhỏ hơn và cao hơn. Điều này kéo theo các chi phí xây dựng có thể tăng giảm tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình khác nhau.

Đối tượng quan tâm đến việc xây nhà tầm 500 triệu hiện nay thường là những đôi vợ chồng trẻ mới lập gia đình; những người muốn có không gian nho nhỏ để sinh sống; ông bà già muốn có ngôi nhà nhỏ nghỉ ngơi;… Nhìn chung, chi phí dành cho việc xây dựng những ngôi nhà cỡ này thường thấp, đủ khả năng xoay xở đối với những nhóm người trên.

Mô phỏng căn nhà 2 tầng với 500 triệu đồng
Mô phỏng căn nhà 2 tầng với 500 triệu đồng

Ngoài ra, những người có ý định xây dựng nhà với chi phí khoảng 500 triệu thường sống ở những khu vực nông thôn. Nông thôn chính là nơi có chi phí nhân công, vật liệu xây dựng rẻ hơn ở những vùng trung tâm thành thị. Việc tính toán xây nhà ở nông thôn cũng dễ dàng hơn nhiều so với thành phố.

Xem thêm: Cầu thang nhà ống 2 tầng và những thông tin thú vị bạn chớ bỏ qua

Những chi phí tạm tính cho việc xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu

Với số tiền 500 triệu, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được một ngôi nhà ống 2 tầng đầy đủ công năng sử dụng. Trong đó, có khá nhiều khoản chi phí bạn cần dự trù khi bước vào thi công, có thể kể đến như:

Chi phí xây dựng phần thô: khoảng 350 triệu, bao gồm:

 • Chi phí cho nguyên vật liệu: cát, sỏi, xi măng, cốt thép: khoảng 185 triệu đồng
 • Chi phí cho đội thợ xây dựng: khoảng 150 triệu đồng.
 • Tiền thuê máy móc, thiết bị hỗ trợ khi làm móng, đổ trần: khoảng 5 – 10 triệu đồng.
xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu
xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu

Chi phí cho bước hoàn thiện công trình: khoảng 150 triệu đồng, bao gồm:

 • Gạch ốp lát sàn nhà: 30 triệu đồng.
 • Thiết bị nhà vệ sinh: 15 triệu đồng.
 • Dây điện, đèn chiếu sáng, ổ điện trong nhà: 10 triệu đồng.
 • Đồ dùng phòng bếp cơ bản: 15 triệu đồng.
 • Giường ngủ, tủ âm tường: 30 triệu đồng.
 • Salon, trang trí phòng khách: khoảng 15 triệu đồng.
 • Hệ thống cửa ra vào, cửa phòng, cửa sổ: khoảng 20 triệu đồng.
 • Rèm cửa: 5 triệu đồng.
 • Tiền công thợ lắp đặt, thiết kế: khoảng 10 triệu đồng.

Trên đây là số tiền tạm tính khi xây dựng cũng như hoàn thiện nhà ống 2 tầng. Số tiền này có thể dao động, bù trừ cho nhau tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Xem thêm: Thiết kế thi công xây dựng nhà cấp 4 gác lửng 200 triệu

Chú ý khi xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu

Sử dụng 500 triệu để xây nhà, bạn sẽ có thể dựng lên một căn nhà ống với diện tích sàn khoảng 40m2 (hai tầng khoảng 80m2). Tổng quan ngôi nhà sau khi hoàn thành sẽ bao gồm: Phòng khách, phòng ngủ tại tầng 1 và 2, phòng bếp, nhà vệ sinh nhỏ,… Phần diện tích đất còn trống dùng để làm sân nhỏ, làm chỗ để xe, chỗ vui chơi cho trẻ nhỏ,…

Ngôi nhà nhỏ với đầy đủ tiện nghi
Ngôi nhà nhỏ với đầy đủ tiện nghi

Thứ nhất, trước khi xây dựng, hãy chắc chắn rằng bạn đã tính toán được hợp lý các thông số xây dựng, dự trù các khoản chi hợp lý,… Nếu không rành về vấn đề này, hãy tham khảo ý kiến của kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, những người đã có kinh nghiệm xây nhà, đội thợ xây dựng,…

Thứ hai, bạn nên chọn mẫu nhà định thiết kế sao cho ưng ý nhất. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra những mẫu nhà theo ý tưởng của mình hoặc tham khảo các mẫu nhà ống 2 tầng với 500 triệu. Thậm chí, bạn còn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân,… Hầu hết những ngôi nhà hiện nay được thiết kế hiện đại, tận dụng không gian hẹp nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi sử dụng. Khi xây nhà, bạn nên nghĩ theo phương án xây dựng này.

Bố trí nội thất sao cho phù hợp
Bố trí nội thất sao cho phù hợp

Thứ ba, cần kiểm soát chi phí trong khoản tiền dự trù. Trong quá trình xây dựng có rất nhiều vấn đề phát sinh đòi hỏi bạn phải chi tiêu sao cho hợp lý. Lúc này, chủ nhà phải cân nhắc, tính toán sao cho không vượt quá số tiền mình dùng. Nếu không kiểm soát được việc này, chi phí cho việc xây nhà có thể bị chênh lên rất nhiều.

Cuối cùng, bạn nên chọn đội thợ xây dựng tốt nhất. Có thể nói, tậu đất làm nhà là việc làm lâu dài, bền vững. Ngôi nhà ở cần phải chắc chắn, kiên cố, không xảy ra những sai sót khi thi công xây dựng cũng như khi hoàn thành. Đó là lý do vì sao bạn nên chọn những đơn vị thi công chuyên nghiệp, chắc chắn cho mình.

Nguyễn Minh House được biết đến là đơn vị thi công xây dựng, thiết kế nội thất công trình xây dựng uy tín hiện nay. Với đội ngũ công nhân lành nghề, nhiệt tình với công việc cùng những tư vấn thiết kế nhà sáng tạo, độc đáo, Nguyễn Minh là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Nếu bạn là người có nhu cầu xây dựng nhà ở, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế và thi công an toàn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: https://nguyenminhhouse.com.

 

Xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu cần chú ý những gì?
4.8 (96.47%) 17 votes