Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào để hưởng tài lộc vào nhà ?
Trang chủ Phong thủy nhà cửa Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào để hưởng tài lộc...

Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào để hưởng tài lộc vào nhà ?

0
929

Bên cạnh việc xây nhà ở có không gian thoáng mát thì rất nhiều gia chủ quan tâm đến phong thủy cho ngôi nhà. Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào? Hướng nào tốt để đặt bàn thờ không ảnh hưởng phong thủy, có tài lộc may mắn và sức khỏe?. Là một trong những câu hỏi của rất rất nhiều gia chủ tuổi canh dần (1980) quan tâm. Với đa số người Việt Nam, bàn thờ là một nơi thờ tụng thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nhất định nào đó nó như một cầu nối giữa thế giới Âm – Dương. Nơi thể hiện lòng thành kính giữa con cháu đối với ông bà tổ tiên. Và hơn thế nếu đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia chủ và gia đình thêm phú quý, thịnh vượng, có tài lộc vào nhà, con cháu khỏe mạnh,…

Sơ lược về tuổi canh thân (1980) trong tử vi phong thủy

Năm Canh Thân tức là năm 1980 theo dương lịch và lập xuân vào ngày 19 tháng 12 năm Kỷ Mùi nhầm ngày 5/2/1980. Vì là năm âm lịch bắt đầu từ tiết Lập xuân, nên tuổi Canh Thân (1980) sẽ được tính cho những người có ngày sinh từ 19 tháng 12 năm Kỷ Mùi đến ngày 29 tháng 12 năm Canh Thân. Tức là từ ngày 5/2/1980 đến 3/2/1981 theo dương lịch.

Tuổi Canh Thân, cả nam và nữ đều có Niên mệnh còn có thể gọi là sinh mệnh, là Thạch Lựu Mộc khắc Bích Thượng Thổ. Mệnh này thường thì dùng để xem tử vi của gia chủ, còn để xem Phong thủy về hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi… thì còn phải căn cứ vào Thiên mệnh của gia chủ tức là Cung mệnh hay Mệnh quái.

Đối với gia chủ là nam

Khi phi cung Bát quái, ta sẽ tính được người nam tuổi Canh Thân 1980 có Mệnh quái Khôn. Theo Kinh Dịch, Khôn là Đất, có ngũ hành là Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nam ở tuổi này có Cung mệnh Thổ, bị Niên mệnh hành Mộc khắc và thuộc Tây tứ trạch.

Các hướng tốt hợp tuổi là:

 • Hướng Đông Bắc: Gia chủ sẽ được Sinh khí.
 • Hướng Tây: Gia chủ sẽ được Thiên y.
 • Hướng Tây Bắc: Gia chủ sẽ được Diên niên.
 • Hướng Tây Nam: Gia chủ sẽ được Phục vị.

Các hướng không hợp tuổi là:

 • Hướng Bắc: Gia chủ sẽ phạm vào Tuyệt mệnh.
 • Hướng Đông Nam: Gia chủ sẽ phạm vào Ngũ quỷ.
 • Hướng Nam: Gia chủ sẽ phạm vào Lục sát.
 • Hướng Đông: Gia chủ sẽ phạm vào Họa hại.
tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào
tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào

Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống hợp phong thủy mang may mắn tài lộc

Đối với gia chủ là nữ

Khi phi cung Bát quái, ta sẽ tính được người nữ tuổi Canh Thân 1980 có Mệnh là quái Tốn. Theo Kinh Dịch thì Tốn là Gió, có ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này sẽ có Cung mệnh Mộc, tương hòa với Niên mệnh cũng hành Mộc và thuộc Tây tứ trạch.

Các hướng tốt hợp tuổi như sau:

 • Hướng Bắc: Gia chủ được Sinh khí.
 • Hướng Nam: Gia chủ được Thiên y.
 • Hướng Đông: Gia chủ được Diên niên.
 • Hướng Đông Nam: Gia chủ được Phục vị.

Các hướng không hợp tuổi là:

 • Hướng Đông Bắc: Gia chủ sẽ phạm Tuyệt mệnh.
 • Hướng Tây Nam: Gia chủ sẽ phạm Ngũ quỷ.
 • Hướng Tây: Gia chủ sẽ phạm Lục sát.
 • Hướng Tây Bắc: Gia chủ sẽ phạm Họa hại.
tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào
tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào

Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào tốt cho Nam 

Hướng Đông Bắc: Gia chủ được Sinh khí tức thuộc sao Tham Lang, chủ về việc thịnh vượng tốt cho gia chủ. Sinh khí là một trong những cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả về sức khỏe, tài lộc, đường con cái và cả được trường thọ. Hướng này đặc biệt còn có lợi cho nam giới, cũng có lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống cho gia chủ.

Người có mệnh Khôn khi chọn hướng này không chỉ được hướng tốt mà tọa thuộc Tây Nam được Phục vị cũng khá tốt, vì Phục vị tức thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên cho gia chủ. Phục vị cũng là một cung tốt thứ tư trong Bát trạch và là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt bàn thờ vì bàn thờ thuộc tĩnh. Được cung này sẽ vững cho gia chủ, tình duyên nam nữ bền chặt gắn bó, về tài chính thì tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái, xã hội đều tốt.

Hướng Tây: Gia chủ được Thiên y tức thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe. Thiên y cũng là một cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới hơn. Được hướng này gia chủ và gia đình sẽ không bị bệnh tật , được trường thọ, tiền tài tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Hướng Tây Bắc: Gia chủ được Diên niên tức thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Diên niên là một cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Mặc dù không tốt như hai hướng trên nhưng được hướng này cũng khá tốt vì gia đình gia chủ sẽ hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận với nhau sung túc, rất tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp nhiều may mắn. Đây là một cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình gia chủ.

Hướng Tây Nam: Gia chủ được Phục vị tức thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, cũng là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có nhiều lợi cho việc đặt bàn thờ vì ban thờ cũng thuộc tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho gia chủ, tình duyên nam nữ bền chặt gắn bó, về kinh tế tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều rất tốt.

Đặc biệt người mệnh Khôn thường chọn hướng này vừa có được hướng tốt vừa được tọa tốt, tức khi đó tọa ở Đông Bắc gia chủ sẽ được sinh khí, mà Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho gia chủ. Sinh khí cũng là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả về sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Sinh khí đặc biệt có lợi cho nam giới hơn và lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống tràn chề cho gia chủ.

Với các hướng còn lại không hợp tuổi canh thân thì không nên đặt bàn thờ, nhất là hướng Bắc phạm vào Tuyệt mệnh rất xấu.

 • Nếu quan tâm đến phong thủy nhà cửa các bạn có thể xem thêm tại đây

Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào tốt cho Nữ

Hướng Bắc: Gia chủ được Sinh khí tức thuộc sao Tham Lang, chủ về việc thịnh vượng tốt cho gia chủ. Sinh khí là một trong những cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả về sức khỏe, tài lộc, đường con cái và cả được trường thọ. Hướng này đặc biệt còn có lợi cho nam giới, cũng có lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống cho gia chủ. ( Rất giống với nam giới).

Không những được cả hướng tốt mà người quẻ Tốn chọn hướng này còn có tọa ở Nam ắt được Thiên y tức sao Cự Môn chủ về sức khỏe gia chủ, như vậy là sẽ được cả tọa lẫn hướng. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là ở nữ giới. Được hướng này gia đình sẽ không bị bệnh tật, tiền tài tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ còn được trường thọ.

Hướng Nam: Sẽ được Thiên y tức thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe. Thiên y là một cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới hơn. Được hướng này gia chủ và gia đình sẽ không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền tài kinh tế tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc và có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Đặc biệt, người quẻ Tốn nếu chọn hướng này còn có tọa rất tốt ở Bắc vì có thêm được Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho gia chủ. Sinh khí lại là một trong những cung tốt nhất trong Bát trạch, tốt cho cả về sức khỏe, tài lộc và đường con cái của gia chủ, đặc biệt là có lợi cho nam giới hơn nữ giới. Như vậy là gia chủ được cả hướng tốt và tọa tốt.

Hướng Đông: Sẽ được Diên niên tức thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Diên niên là một cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc bền lâu, sống hòa thuận và sung túc với nhau, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp nhiều may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình gia chủ.

Hướng Đông Nam: Sẽ được Phục vị tức thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt bàn thờ vì bàn thờ cũng thuộc tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho gia chủ, tình duyên nam nữ bền chặt gắn bó, về kinh tế tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều rất tốt.

Ngoài các hướng trên các hướng còn lại không nên chọn, nhất là hướng Đông Bắc sẽ phạm Tuyệt mệnh rất xấu cho gia chủ và gia đình gia chủ.

Bên trên là tất tần tật kinh nghiệm về phong thủy vị trí đặt bàn thờ mà nguyenminhhouse tích góp được. Hi vọng bài viết sẽ giúp được các bạn phần nào, nếu thấy hay hãy chia sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực để chia sẻ thêm những kinh nghiệm về phong thủy và nhà cửa.

Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào để hưởng tài lộc vào nhà ?
4.7 (94.12%) 17 votes