Trang trí góc lớp mầm non mới nhất – Thiết kế nội thất góc lớp mầm non

0
3871

Hoạt động góc lớp trong các trường mầm non là một trong những phương tiện phát triển toàn diện nhất về đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ và thể chất của trẻ em. Trẻ em đến trường không phải chỉ cần được chăm sóc về sức khỏe được học tập mà quan trọng nhất là được vui chơi, giải trí… không những thế thông qua các hoạt động góc hàng ngày sẽ giúp trẻ em chia sẻ niềm vui của bản thân mình với bạn bè, cộng đồng làm cho thế giới xung quanh của các bé sẽ trở nên đẹp hơn và rộng lớn hơn.
Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ ở lứa tuổi mầm non, vì vậy các giáo viên mầm non cần sắp xếp và tổ chức một cách khoa học để lôi cuốn trẻ tự nguyện tham gia chơi. Nhưng trang trí đẹp mắt và khoa học rất ít giáo viên biết cách. Hôm nay nguyenminhhouse sẽ hướng dẫn trang trí góc lớp mầm non mới nhất một cách dễ dàng và ít tốn kém nhất.

Trang trí góc lớp: Góc chơi đóng vai

Góc chơi đóng vai vừa tạo cho trẻ em sự thích thú khi tham gia trò chơi mà còn giúp các em tránh được nhiều nỗi sợ hãi mỗi khi phải đi khám bác sĩ ngoài xã hội thực. Tại góc lớp này trẻ có thể đóng vai bác sĩ, trẻ có thể thể hiện mình là một bác sĩ tốt hết lòng chăm sóc bệnh nhân. Để có thể trang trí góc lớp này thật hiệu quả và đúng như ý nghĩa mà nó mang lại, các cô giáo cần chuẩn bị các dụng cụ y khoa chẳng hạn như mô hình răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh…. Những đồ vật này các cô có thể mua từ cửa hàng bán dụng cụ y tế hoặc mua ở tiệm thuốc tây. Bên cạnh đó, cô giáo cũng có thể chuẩn bị một vài chiếc áo blue hay mũ y tế để trẻ mặc vào và cảm thấy mình thật sự giống một bác sĩ.

Tiến hành:

 • Trang trí góc với các dụng cụ y tế bằng nhựa như: ống xi lanh, tai nghe nhịp tim, nón bác sĩ, y tá, sổ tay….
 • Tranh ảnh các loại bệnh phổ biến ở trẻ cắt trên tạp chí, hình các loại thuốc kháng sinh, hình bác sĩ , y tá…
 • Đồ dùng bác sĩ: bằng nhựa, nhôm….
 • Tổ chức hoạt động “Bé tập làm bác sĩ “
Trang trí góc lớp mầm non mới nhất: Góc đóng vai

Trang trí góc lớp: Góc chơi nghệ thuật

Đối với góc chơi nghệ thuật, tại đây trẻ em có thể tự do sáng tạo, giúp củng cố trí nhớ cho trẻ. Giúp trẻ lanh lợi mạnh dạn hơn khi đứng trước đám đông. Để tạo một góc lớp nghệ thuật thì các cô giáo cần chuẩn bị rất nhiều dụng cụ phục vụ lĩnh vực này. Dưới đây là một số dụng cụ và hình ảnh demo trang trí góc lớp nghệ thuật.

Tiến hành:

 • Các bức tranh, ảnh, đất nặn, sáp màu, màu tô, hồ dán.
 • Các bài nhạc, bài hát về chủ đề, sân khấu nhỏ để trẻ lên hát biểu diễn.
 • Trẻ ngồi xếp hình về con vật, tô màu tranh ảnh chủ đề, nặn xé dán các hình về chủ đề….
Trang trí góc lớp mầm non mới nhất: Góc nghệ thuật
Trang trí góc lớp mầm non mới nhất: Góc nghệ thuật

Trang trí góc lớp: Góc khám phá khoa học

Góc lớp khoa học, tại đây trẻ có thể làm các thí nghiệm và trẻ sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị, thông qua đó trẻ sẽ có nhiều cơ hội khám phá các biểu tượng toán sơ đẳng, các mối quan hệ toán học đơn giản. Để có một góc lớp khoa học, cô giáo phải chuẩn bị các dụng cụ có thể giúp hỗ trợ thực hiện thí nghiệm đơn giản như: sỏi và chai nước để trẻ làm thí nghiệm ”vật chìm, vật nổi”, mực và nước để làm thí nghiệm ”pha màu cho nước”,… Bên cạnh đó, các cô giáo cũng nên trang trí góc lớp với vài bức hình gợi mở về sự sáng tạo, khám phá cho trẻ như: Hình ảnh động vật trong thế giới tự nhiên, các nhà bác học vĩ đại, các bức ảnh độc đáo sáng tạo….

Tiến hành:

 • Các dụng cụ như: phễu, ly nhựa các kích cỡ, ống nhựa, sỏi…
 • Bảng ghi kết quả thử nghiệm treo tường
 • Trẻ cùng nhau khám phá sự vật hiện tượng qua quá trình thử nghiệm, như: Khám phá vật nổi – vật chìm, không khí, nam châm….

Trang trí góc lớp mầm non mới nhất: Góc khoa học

Trang trí góc lớp: Góc thư viện

Góc thư viện là góc mà trẻ có thể bổ sung nhiều kiến thức bổ ích và thú vị từ những quyển sách, quyển truyện được cung cấp sẵn cho trẻ trong thư viện. Để làm được góc như trên các cô giáo cần phải chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để làm như sau: xốp bitis đủ màu, kéo cắt giấy, keo dán 502 và keo nến, bút màu, giấy và một vài nguyên liệu khác nữa.

Tiến hành:

 • Tranh truyện các loại, chúng ta có thể tự làm truyện tranh và cho bé cùng làm truyện sách.
 • Nguyên vật liệu: Kéo, bút, tạp chí, giấy, hồ dán,…..
 • Không gian cho trẻ đọc sách là một góc khuất nhưng không quá tù túng, yên tĩnh, có bàn ghế, ….
 • Trẻ tự do để đọc truyện, sách. Trẻ có thể nằm trên nệm đọc truyện vì đây là góc trẻ thư giãn….

Trang trí góc lớp: Góc xây dựng

Góc xây dựng là trò chơi thể hiện khả năng tạo hình của trẻ, từ những khối gỗ, khối nhựa, hộp giấy…với những hình dạng kích thước khác nhau, trẻ có thể lắp ghép xây dựng những công trình được giao như: công viên, bệnh viện, bảo tàng….Trong những công trình được xây dựng đó khả năng sáng tạo, thiết kế của trẻ được bộc lộ rõ nét nhất, tùy theo hoàn cảnh sống, khả năng tưởng tượng, mỗi trẻ đều có những khả năng riêng biệt và được biểu hiện trong các công trình của mình. Qua góc lớp xây dựng trẻ sẽ thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu về đặc điểm, tính chất của thế giới xung quanh đặc biệt là đồ vật xung quanh trẻ. Thông qua trò chơi trẻ có thể rèn luyện khả năng lắp ghép xây dựng, đồng thời còn phát triển trí tưởng tượng, tính tò mò ,tính ham học hỏi.

Tiến hành:

 • Cây xanh, bộ ghép hàng rào, cổng, các đồ dùng, đồ chơi xếp về chủ đề đang học
 • Trẻ phân công nhiệm vụ , tập trung xây dựng công trình được giao

Trang trí góc lớp: Góc thời tiết

Tại góc này có thể giúp các bé biết ngày đó thời tiết như thế nào. Cách xử lí khi thời tiết chuyển biến khác nhau. Ví dụ khi trời mưa chúng ta cần có áo mưa đù, không nên đi mưa sẽ bị bệnh….Cung cấp các kiến thức cơ bản cho các bé về thời tiết xung quanh. Để làm góc lớp thời tiết các cô giáo chỉ cần kéo, giấy màu, keo dán 2 mặt, bìa nhựa… Các bạn hãy xem hình demo bên dưới để có một góc lớp mầm non cho trẻ.

Tiến hành:

 • Bảng thời tiết, ghi chú nhiệm vụ và các xử lí…
 • Cho trẻ xử lí tình hướng thời tiết và trả lời câu hỏi…

Góc lớp là một hoạt động không nhằm tạo ra sản phẩm có ích hay sản phẩm đẹp mà chỉ để thỏa mãn nhu cầu được chơi, được giải trí của trẻ. Trẻ chơi trong hoạt động góc lớp là một hoạt động độc lập tự do và tự nguyện của trẻ. Trẻ sẽ tự suy nghĩ ra dự định và cũng tự mình tiến hành điều khiển trò chơi đó. Nội dung chơi của trẻ phản ánh cuộc sống hiện thực xung quanh và sự sáng tạo rõ rệt của trẻ. Mặc dù góc lớp là hoạt động của trẻ nhưng vẫn cần có sự tổ chức, hướng dẫn của cô giáo.

Hi vọng bài viết trên có thể giúp các bạn nói chung và các giáo viên nói riêng biết thêm thông tin về góc lớp và cách trang trí góc lớp mầm non mới nhất. Chúc các bạn thành công.

Nếu đam mê về nội thất ngoại thất bạn có thể xem thêm tại đây.

 

Trang trí góc lớp mầm non mới nhất – Thiết kế nội thất góc lớp mầm non
4.9 (97.69%) 26 votes