Thiết kế thi công xây nhà cấp 4 diện tích 5×15

0
613

Từ trước đến bây giờ, nhà cấp 4 chưa bao giờ bị mọi người ít quan tâm. Đây là dạng nhà phù hợp với những cá nhân, gia đình không có nhiều chi phí. Tiết kiệm chi phí là một điểm mạnh của dạng nhà này, ngoài ra đây là dạng nhà dễ thiết kế, giảm thiểu được sai sót khi thi công, không gian bên trong thoải mái, ấm cúng và khá đầy đủ tiện nghi. Sau đây nguyenminhhouse sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số mẫu nhà cấp 4 diện tích 5×15, đây là những mẫu đẹp mà nguyenminhhouse đã chọn lọc rất kĩ càng và hứa hẹn sẽ là những mẫu được ưa chuộng trong những năm 2019 – 2020 sắp tới. Với chi phí có hạn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ lựa chọn cho bản thân và gia đình một vài mẫu nhà đẹp, phù hợp nhất.

Bộ sưu tập một số thiết kế thi công xây nhà cấp 4 diện tích 5×15

xây nhà cấp 4 diện tích 5x15
xây nhà cấp 4 diện tích 5×15

Kinh nghiệm và chi phí xây nhà cấp 4

Các mẫu nhà cấp 4 đẹp với diện tích 5x15m và có tổng diện tích 75m2 chưa bao gồm mái và móng nhà của từng ngôi nhà. Bởi tùy theo nhu cầu và vị trí khu đất cứng hay yếu mà có giải pháp thi công móng cho phù hợp và chắn chắn hoặc đất có bề mặt thấp thì nâng cốt phần móng lên thêm để cho cao ráo và thông thoáng.

Việc tính diện tích xây dựng và dự toán một ngôi nhà cực kì quan trọng, các bạn có thể tham khảo công thức tính cơ bản mà chúng tôi đưa ra như sau:

  • Tầng 1 (trệt): 100%
  • Tầng 1,2,3: 100%/ lầu. Có bao nhiêu lầu thì các bạn nhân lên bấy nhiêu
  • Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng còn lại mái ngói là khoảng 70%

Hiện nay các nhà thầu báo giá xây dựng phần thô khoảng 2tr8 – 3tr2/m2 tuỳ vào mỗi khu vực và mỗi địa hình khác nhau.

Chi phí xây nhà trọn gói thường trong khoảng 4tr8 – 5tr5/m2.

nguyenminhhouse sẽ tổng hợp các thông số cơ bản trong một ngôi nhà, để mọi người có thể cùng tham khảo với nhau.

Căn nhà là tập hợp các không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình hoặc một cá nhân có nhu cầu. Các khoảng không gian này phải thoả mãn được tất cả nhu cầu như: đời sống sinh hoạt của gia đình, cá nhân và cần phải đảm bảo các chức năng cần thiết sau:

  • Bảo vệ và phát triển các cho thành viên trong ngôi nhà: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường và xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng trong ngôi nhà. Đảm bảo tính độc lập, kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên trong ngôi nhà.
  • Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là dành cho ngôi nhà thân yêu. Phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Vì vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống, bếp, phòng ăn…, Phòng ngủ yên tĩnh, ấm cúng, kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư. Phòng vệ sinh cá nhân, nhà tắm, xí tiểu…

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà 2019 hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m5-8m/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn nhà và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân của chúng. Phòng khách thường có diện tích khoảng 15m – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường khá rộng 1.2m cao 2.2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp và diện tích phòng ăn tiêu chuẩn khoảng từ 12m – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay các phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường bao gồm: Phòng ngủ vợ chồng từ 12-18m2, phòng ngủ cá nhân có diện tích khoảng 6m2. Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc vào các yếu tố như sau: Số thành viên, quan hệ giới tính, lứa tuổi và cấu trúc của gia đình.

Được đông đảo gia đình ưa chuộng nên nhà cấp 4 đã nhiều sự lột xác, mặc dù thiết kế nhà cấp 4 dễ dàng hơn những loại nhà khác nhưng để đạt được sự tinh tế, độc đáo, thoáng mát hợp phong thủy nhưng không kém phần hiện đại trong ngôi nhà, thì chúng ta vẫn thường phải liên hệ với những đơn vị thiết kế và thi công nhà uy tín hàng đầu.

xây nhà cấp 4 diện tích 5x15
xây nhà cấp 4 diện tích 5×15
xây nhà cấp 4 diện tích 5x15
xây nhà cấp 4 diện tích 5×15

Với một số mô hình thiết kế thi công xây nhà cấp 4 diện tích 5×15 với hình thức thiết kế hiện đại, sang trọng nhất 2019 trên đây của chúng tôi, nguyenminhhouse hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể tìm, lựa chọn được một mẫu đẹp hợp ý nhất để quây quần bên già đình người thân nhé. Từng kiểu dáng đẹp được pha trộn kiến trúc thiết kế đặc sắc khác nhau sẽ đem lại nhiều không gian sống lý tưởng nhất đến cho mọi người trong gia đình.

Nếu bạn quan tâm nhiều về nhà cửa, căn hộ chung cư, bạn có thể xem thêm tại đây.

 

Thiết kế thi công xây nhà cấp 4 diện tích 5×15
5 (100%) 17 votes