Phong thủy cách hóa giải hướng nhà lục sát – hướng nhà không hợp tuổi

0
426

Trong thiết kế nội thất, Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với một căn nhà và liên quan đến sức khỏe, tài lộc, sinh khí,.. của chủ sở hữu. Phong thủy được nghiên cứu, trải nghiệm và đúc kết từ hàng ngàn năm lịch sử, ăn sâu vào rất nhiều nền văn minh tinh hoa của con người. Yếu tố phong thủy còn có sự quyết định rất lớn đến giá trị của một tài sản bất động sản.

Phong thủy của một bất động sản có tốt hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong số đó, hướng của Cửa chính, cổng chính, .. là một yếu tố chính được quan tâm đầu tiên khi chủ sở hữu chọn mua bất động sản. Hầu hết ở Việt Nam, khi người ta xây nhà đều xem hướng nhà là hướng cửa chính (chỉ một số khác như đi mua căn hộ chung cư thì xem hướng Ban Công làm hướng chính, vì theo quan niệm, hướng ban công phòng khách của căn hộ chung cư chính là nơi đón “SINH KHÍ PHONG THỦY”: gió trời, ánh sáng tự nhiên. ). Bài viết này sẽ nói rõ hơn về cách hóa giải hướng nhà lục sát và các vấn đề phong thủy liên quan nhiều hơn

PHONG THỦY XẤU ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE GIA CHỦ

Tuy nhiên, không phải ai cũng “cố ý” để lựa chọn được hướng nhà tốt, nguyên nhân đa dạng như: hướng nhà đẹp giá cao, hướng nhà tốt thì khan hiếm (nhiều người chọn mua), không gian đất không phù hợp để đặt hướng nhà đẹp, mua nhà cũ có hướng không đẹp, … Khi sống ở những căn nhà có hướng không đẹp, phù hợp với gia chủ hay thậm chí là “sát chủ” con người sẽ có cảm giác không an toàn, như lúc nào cũng rơi vào tình trạng lo lâu, sợ tai họa,… ập đến gia đình mình. Do đó, việc phong thủy nhà ở xấu ảnh hưởng rất lớn đến không gian sống, tinh thần và sức khỏe của những người sống trong bên trong nhà. Từ đó, ảnh hưởng đến tài lộc và sự thịnh vượng.

PHONG THỦY XẤU CÓ HÓA GIẢI ĐƯỢC KHÔNG?

Một trong những vai trò quan trọng của khoa học Phong Thủy là bộ môn hóa giải phong thủy xấu, giúp những không gian sống có phong thủy không phù hợp trở nên “thiện tính”, không còn đe dọa đến cuộc sống của gia chủ.

Trong đó, quan trọng nhất vẫn là hóa giải các hướng cửa chính. Trong bài viết này, tôi xin đưa ra một số cách hóa giải hướng nhà lục sát mà rất nhiều người đang mắc phải.

Vậy Hướng nhà lục sát là gì?

Theo giải thích của phái nghiên cứu Phong thủy lý khí Bát trạch, Sự kết hợp giữa quái mệnh và phương vị không phù hợp đã tạo nên hướng nhà lục sát (các khái niệm trong phong thủy hay được sử dụng như: sao Lục sát, hay trạng thái Lục sát). Vậy thì Lục sát có nghĩa là gì?

“Sát” có nghĩa là kìm hãm, chặn đứng, hoặc giết chết những gì mang lại sự tốt đẹp, may mắn, tích cực…

cách hóa giải hướng nhà lục sát
cách hóa giải hướng nhà lục sát

“Lục” được các nhà nghiên cứu phong thủy giải thích đó chính là ám chỉ về mối quan hệ lục thân của gia chủ, nó bao gồm:

  1. Sinh ra tôi là mẹ (Chính ấn, Thiên ấn).
  2. Tôi sinh ra (Thực thần, Thương quan).
  3. Khắc tôi (Chính quan, Thiên quan).
  4. Tôi khắc (Chính tài, Thiên tài).
  5. Quan hệ ngang bằng trợ giúp (Tỷ thần, Kiếp tài).
  6. Tổng hòa các mối quan hệ ở trên tương tác với nhau.

Tất cả mọi người dù là cá thể sống trong một gia đình, hay trong cộng đồng hay một xã hội lớn đều luôn phải tồn tại giữa những mối quan hệ lục thân như trên. Và lục sát có nghĩa nói về sự lục đục, không hòa thuận, sự bất đồng đối kháng trong một hoặc nhiều mối quan hệ thuộc 6 (lục) mối quan hệ lục thân nói ở trên. Từ đó gây ra rất nhiều hệ quả theo sau: xui xẻo, ức chế, bị tù túng, bất hạnh, thị phi, chết chóc…

Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống hợp phong thủy mang may mắn tài lộc

Làm sao để biết được nhà “dính” hướng xấu bị Lục Sát?

Nói tóm lại thì kết luận của các nhà nghiên cứu khoa học phong thủy đã xác định MỆNH (Đông hoặc Tây tứ trạch) gặp các hướng cửa chính (hướng ban công đối với căn hộ chung cư) sau đây, đều là bị “LỤC SÁT”

–  Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng cửa chính Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)

– Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng cửa chính Nam (Ly – Đông Tứ hướng)

– Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng cửa chính Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

– Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng cửa chính Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)

–  Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng cửa chính Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

–  Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng cửa chính Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

–   Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng cửa chính Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

–  Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng cửa chính Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

Có nhiều cách hóa giải được hướng LỤC SÁT

  • Theo các chuyên gia phong thủy, thì nếu gia chủ sống trong nhà bị hướng cửa chính Lục Sát thì đặt hướng bếp (hướng của cửa vào bếp, hướng cửa lò – bếp ga – bếp củi, ..) theo hướng Phúc Đức (Xem La bàn tử vi về các hướng theo tuổi để biết hướng Phúc Đức của mỗi người)
  • Có thể hóa giải nhà LỤC SÁT bằng trụ thạch anh:  đây là loại đá phong thủy chưa năng lượng lớn, nếu sử dụng đúng thì có thể hóa giải được các hướng phong thủy xấu, trong đó là hóa giải hướng của chính bị Lục Sát. Để hóa giải nhà lục sát không hợp tuổi gia chủ, sử dụng trụ thạch anh hình trụ, lớn, giúp trấn giữ nguồn năng lượng xấu, tà khí xấu của Lục sát (ngoài ra như: Ngũ quỷ, Mất mát, Họa hại). Năng lượng tích cực của đá Thạch Anh sẽ xua đuổi sự u ám, tà khí mang lại một không gian sống may mắn, sinh khí tràn ngập.

Ngoài 2 cách trên, nhiều chuyên gia của nguyenminhhouse còn khuyên gia chủ khi bị LỤC SÁT có thể hóa giải bằng GƯƠNG BÁT QUÁI, đổi hướng bàn thờ, nâng nền bếp, …

Mời quý bạn đọc, tham khảo tư vấn mua nhà đất, tư vấn phong thủy bất động sản về nhà, đất, căn hộ chung cư xem tại đây: https://teccorp.vn

 

Phong thủy cách hóa giải hướng nhà lục sát – hướng nhà không hợp tuổi
4.7 (94.55%) 11 votes