Giải đáp: Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt?

0
1799

Xây nhà chính là một việc vô cùng trọng đại bởi vậy bạn cần xem xét chính xác, kỹ lưỡng tránh điều đáng tiếc có thể xảy ra. Bởi vậy bài viết ngay dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt?

Tiêu chí xem tuổi 1981 xây nhà hợp năm nào?

Mỗi người vận hạn sẽ được tính theo từng tuổi, từng năm và trong cả đời sẽ trải qua nhiều khó khăn khác nhau. Bởi vậy khi xem tuổi mệnh tữ vi của bạn cần dựa vào tuổi chủ nhân trong năm đó có phạm 3 hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Thái Tuế hay không.

Bạn nếu phạm phải một trong các vận hạn trên mà vẫn quyết định xây nhà sẽ để lại nhiều hậu quả liên quan đến tài lộc, phong thủy.

phong thủy nhà cửa
phong thủy nhà cửa

Tam Hoa là gì?

Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ tai họa trong ba năm liên tiếp có thể xảy ra. Hiểu theo cách khách thì đây chính là sự xung khắc trong ba năm liên tiếp.

Kim Lâu là gì?

Theo người xưa “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và 8,6,3,1 Kim Lâu không nên lấy vợ, dựng nhà, tậu trâu. Chính điều này đã trở thành tiền lệ trong đời sống tinh thần mỗi người.

Theo đây Kim Lâu có những dạng dưới đây:

– 8: Làm ăn thất bát, hại cho vật nuôi.

– 6: Nếu phạm phải sẽ mang họa cho con cái.

– 3: Phạm phải sẽ mang đến tai họa cho vợ.

– 1: Làm nhà vào tuổi này bạn sẽ bị hại như tai nạn, bệnh tật, đau ốm …

Hoang Ốc là gì?

Hoang ốc được hiểu là nơi mà quỷ trú ngụ, là ngôi nhà hoang, bởi thế cần tránh phạm Hoang Ốc. Theo các nguyên cứu Hoang Ốc được chia thành 6 cung: Lục Hoang Ốc, ngũ Thọ Tử, tứ Tấn Tài, Tam Địa Sát, nhì Nghi, nhất Cái.

– Nhất cái: Bạn làm nhà vào tuổi này sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn có chốn an cư tốt.

– Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ giàu có, hưng vượng.

– Tam Địa Sát: Tuổi này nếu làm nhà bạn sẽ thường xuyên gặp bệnh tật.

– Ngũ Thọ Tử: Làm nhà tuổi này sẽ lâm vào cảnh chia rẽ, sinh ly từ biệt.

– Lục Hoàng Ốc: Tuổi này làm nhà khó đạt được ý muốn.

Xem thêm: Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào để hưởng tài lộc vào nhà ?

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt?

Năm 2019

Tam hoa

Gia chủ sinh năm 1981 Tân Dậu cần tránh những những năm có họa tam tai là Năm Tý, Năm Hợi, Năm Sửu. Năm 2019 thuộc vào năm Kỷ Hợi như vậy tuổi 1981 sẽ gặp phải họa Tam tai.

tuổi tân dậu xây nhà năm nào tốt
tuổi tân dậu xây nhà năm nào tốt

Kim Lâu

Năm Kỷ Hợi 2019 gia chủ 39 tuổi nếu xây nhà theo cách tính của Kim Lâu sẽ không phải phải.

Hoang Ốc

Năm 2019 theo tuổi âm lịch tuổi Tân Dậu 39 tuổi. Gia chủ tuổi 1981 xây nhà vào năm 2019 sẽ phạm phải Hoang Ốc. Bởi vậy khó mà gặp may mắn, không thành đạt như ý nguyện.

Như vậy năm 2019 tuổi Tân Dậu không nên xây nhà bởi phạm vào Hoang Ốc, Tam tai nhưng không phạm Kim Lâu. Bạn nếu xây nhà năm này sẽ gặp nhiều bệnh tật, không tốt cho gia chủ.

Năm 2020

Tam Tai

Như đã nói tuổi Tân Dậu cần tránh năm Tý, năm Hợi và năm Sửu. Bởi vậy năm 2020 thuộc Canh Tý nên sẽ phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu

Năm Canh Tý 2020 tuổi Tân Dậu 40 tuổi dựa theo âm lịch. Xây nhà năm 2020 theo cách tính Kim Lâu sẽ không phạm vào Kim Lâu.

Hoàng Ốc

Năm Canh Tý tuổi Tân Dậu 40 tuổi nên dựa vào Hoàng Ốc nếu bạn xây nhà năm 2020 sẽ không phạm vào Hoàng Ốc.

Như vậy có thể thấy rằng tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt, năm 2020 tuổi 1981 40 tuổi nên phạm vào Tam tai nhưng không phạm Hoàng Ốc, Kim Lâu. Bởi vậy chủ nhân sinh 1981 làm nhà năm 2020 sẽ không tốt.

Xem thêm: Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống hợp phong thủy mang may mắn tài lộc

Năm 2021

Tam Tai

Gia chủ tuổi 1981 nếu định xây nhà năm 2021 sẽ phạm vào họa Tam Tai bởi đây là năm Tân Sửu. Năm sửu thuộc vào năm cần tránh trong họa Tam Tai của tuổi Tân Dậu.

Kim Lâu

Người sinh năm Tân Sửu theo cách tính của Kim Lâu nếu xây nhà năm 2021 sẽ không phạm vào Kim Lâu.

tuổi tân dậu xây nhà năm nào tốt
tuổi tân dậu xây nhà năm nào tốt

Hoàng Ốc

Tuổi 1981 năm 2021 41 tuổi nếu xây nhà năm này sẽ phạm vào Hoàng Ốc.

Như vậy tuổi Tân Dậu xây nhà năm 2021 sẽ không phạm vào Kim Lâu nhưng lại phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai. Bởi vậy bạn không nên cách nhà trong năm này vì sẽ lâm vào cảnh sinh ly từ biệt, gia đạo bị chia rẽ.

Năm 2022

Tam Tai

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt, 2022 thuộc vào năm Nhâm Dần nên sẽ không phạm vào họa Tam Tai. Bởi người sinh Tân Dậu chỉ cần tránh họa tam tai trong năm Sửu, năm Hợi, năm Tý.

Kim Lâu

Nhâm Dần gia chủ 42 tuổi, theo cách tính của Kim Lâu xây nhà năm 2022 sẽ phạm vào Kim Lâu 6. Theo đây sẽ mang đến tai họa cho con cái nếu xây nhà vào năm này.

tuổi tân dậu xây nhà năm nào tốt
tuổi tân dậu xây nhà năm nào tốt

Hoàng Ốc

Dựa vào cách tính của Hoàng Ốc, bạn sinh Tân Dậu nếu xây nhà 2022 sẽ phạm vào Hoàng Ốc.

Năm 2022 chủ nhân sinh 1981 nếu xây nhà sẽ phạm vào Hoàng Ốc, Kim Lâu nhưng không phạm Tam Tai. Bởi thế xây nhà năm này gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may, khó thành đạt.

Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt? tất cả đã được giải đáp trong bài viết kể trên. Hy vọng với bài viết này bạn đã tìm cho mình được năm xây nhà thích hợp. Đặc biệt nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với Nguyễn Minh House để được hỗ trợ.

Nếu muốn có thêm nhiều kinh nghiệm bạn có thể tham khảo tại đây

Giải đáp: Tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt?
4.7 (93.85%) 13 votes